Chu kỳ kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì đến sinh sản không?

Đánh giá:
Chu kỳ kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì đến sinh sản không?
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 122 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1281

Kinh nguyệt không đều có sao không? Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không? Đây là một vấn đề quan trọng vì nó liên quan mật thiết tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới sau này, chính vì thế các bạn nữ nên tìm hiểu những kiến thức liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt không đều một cách nghiêm túc và đầy đủ để có phương pháp xử lý nếu chẳng may gặp phải.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Một số nguyên nhân dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt không đều

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt không đều, có thể kể đến một số như:

Tinh thần không ổn định: Nếu nữ giới thường xuyên lo lắng, rơi vào tình trạng bực tức hoặc có những vấn đề nào khác ảnh hưởng đến tinh thần khiến lo nghĩ nhiều thì sẽ rất dễ dẫn đến kinh nguyệt không đều, hoặc hành kinh gây đau bụng và tắc kinh.

Lối sống không lành mạnh: Theo nhiều nghiên cứu phụ nữ nếu không có chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh thường xuyên sử dụng chất kích thích có thể khiến máu kinh ra quá ít, thậm chí gây tắc kinh.

Ăn uống thất thường: Ở độ tuổi trưởng thành, lượng mỡ ở nữ giới phải chiếm ít nhất khoảng 17% của cơ thể, mới có thể thấy kinh lần đầu, tỷ lệ mỡ ít nhất phải chiếm 22% trong cơ thể thì mới có thể duy trì được chu kỳ hành kinh bình thường. Nếu ăn quá ít lượng calo tiêu hao không đủ khiến lượng mỡ và đạm bị thiếu hụt ảnh hưởng đến chu kỳ hành kinh, thậm chí hành kinh rất ít hoặc tắc kinh.

Hút thuốc, uống rượu: Một số thành phần không lành mạnh trong rượu, thuốc lá và chất kích thích khác làm rối loạn quá trình sinh lý có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, khiến cho kinh nguyệt không đều.

Do một số bệnh lý phụ khoa: Một số bệnh phụ khoa, viêm nhiễm cũng là nguyên nhân khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất

Đừng chủ quan khi chu kỳ kinh nguyệt không đều

Khi đã biết những nguyên nhân dây nên tình trạng kinh nguyệt không đều như vậy thì chu kỳ kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không? Có khá nhiều bạn nữ khi thấy chu kỳ kinh nguyệt không đều thường bỏ qua, chủ quan nghĩ rằng điều đó không quan trọng, nhưng họ không biết rằng nó liên quan mật thiết đến sức khỏe và sinh sản của nữ giới.

Đối với những người mới hành kinh hoặc tiền mãn kinh thì tình trạng kinh nguyệt không đều không đáng lo ngại tuy nhiên, với những nữ giới đã vào độ tuổi trưởng thành, chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện nhiều năm thì hiện tượng này khá nguy hiểm. Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thành Đức đây có thể là triệu chứng của nhiều loại bệnh phụ khoa khác nhau, bệnh buồng trứng đa nang và mãn kinh sớm, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người phụ nữ.

Những người gặp phải bệnh đa nang buồng trứng thường có tỷ lệ vô sinh rất cao nếu như không phát hiện và điều trị kịp thời dễ lâm vào tình trạng phóng noãn kéo dài, có thể dẫn tới ung thư nội mạc tử cung. Các bác sĩ khuyến cáo kinh nguyệt là một phần quan trọng trong đời sống sinh lý của phụ nữ chu kỳ kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như khả năng thụ thai sau này ở nữ giới vì thế nếu như có sự bất thường liên quan đến kinh nguyệt chị em nên đến gặp bác sĩ phụ khoa ngay để kiểm tra và chẩn đoán bệnh thật chính xác, từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả.

Bên cạnh đó việc chú ý đến thói quen sinh hoạt, ăn uống hằng ngày để tăng cường vitamin, dưỡng chất, hạn chế chất kích thích, chú ý cải thiện tinh thần sảng khoái cũng là một biện pháp tốt để cải thiện tình trạng này.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức giải đáp cho thắc mắc “ Chu kỳ kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không? ”. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh nguyệt ra nhiều có làm sao không?
Kinh nguyệt ra nhiều có làm...
Kinh nguyệt ra nhiều có làm sao không là thắc mắc của không ít chị em...
Kinh nguyệt bất thường có làm sao không?
Kinh nguyệt bất thường có...
Có nhiều chị em lo lắng thắc mắc không biết kinh nguyệt bất thường...
Nguyên nhân bị rong kinh ở phụ nữ
Nguyên nhân bị rong kinh ở...
Rong kinh là hiện tượng không hiếm gặp ở các chị em phụ nữ. Bên...
Bị rong kinh kéo dài nhiều ngày có nguy hiểm không?
Bị rong kinh kéo dài nhiều...
Bị rong kinh kéo dài nhiều ngày có nguy hiểm không là nỗi lo lắng của...
Cách chữa bệnh kinh nguyệt không đều triệt để, tiết kiệm
Cách chữa bệnh kinh nguyệt...
Hiện tượng kinh nguyệt không đều diễn ra khá phổ biến ở nhiều...
Bị rong kinh thì phải làm sao?
Bị rong kinh thì phải làm...
Bị rong kinh phải làm sao? Rong kinh là tình trạng bệnh lý phụ khoa mà...