Dấu hiệu của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

Đánh giá:
Dấu hiệu của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 120 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1761

Dấu hiệu của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt bao gồm những biểu hiện như thế nào? Rối loạn kinh nguyệt có lẽ là khái niệm không còn xa lạ với các chị em phụ nữ. Vì trong cuộc đời của họ hầu hết đều gặp phải một vài dấu hiệu của tình trạng này dù ở các mức độ khác nhau. Chính vì vậy, đây là thông tin rất cần thiết mà tất cả chị em đều cần tìm hiểu. Tuy nhiên, trái ngược với mong đợi của các chuyên gia, rất nhiều chị em do tâm lý chủ quan nên hoàn toàn không biết tới dấu hiệu của hiện tượng này là như thế nào để kịp thời nhận biết. Từ đó, gây ra nhiều rắc rối và tác động tiêu cực với sức khỏe, khả năng sinh sản của bản thân. Nắm bắt được vấn đề đó, sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ cung cấp một vài thông tin giúp các chị em nhận biết được tính chất của chu kỳ kinh nguyệt như sau:

Dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt

Dấu hiệu của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt là một chuỗi các hoạt động sinh lý diễn ra trong cơ thể dưới sự điều khiển của các hormone sinh dục. Các hoạt động này chính là cơ sở để giúp các chị em nhận biết tình trạng hoạt động của các cơ quan sinh dục, khả năng sinh sản của bản thân…

Một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và ổn định thường có những biểu hiện như sau:

Số lượng máu kinh dao động từ 20 – 80ml/1 chu kỳ, lượng máu kinh trung bình khoảng 50ml.

Số ngày trong một chu kỳ kinh nguyệt sẽ dao động từ 21 – 35 ngày và trung bình là 28 ngày.

Số ngày hành kinh kéo dài từ 2 – 7 ngày và trung bình là 5 ngày/1 chu kỳ.

Máu kinh có màu đỏ thẫm, mùi tanh đặc trưng, có lẫn nhiều chất nhầy và mảng vụn. Tuy nhiên, máu kinh không có hiện tượng vón cục.

Ngoài ra, các chị em không gặp phải các hiện tượng bất thường khác trong chu kỳ như đau bụng kinh.

Căn cứ vào những đặc điểm trên, có thể nhận biết những dấu hiệu của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt như:

Về số lượng máu kinh

Nếu số lượng máu kinh trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn dưới 20ml, thì đây được coi là tình trạng kinh nguyệt ra ít. Ngược lại, nếu số lượng máu kinh lớn hơn 80ml, thì đây là tình trạng kinh nguyệt ra nhiều. Cả hai hiện tượng trên đều là dấu hiệu của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Ngoài ra các chị em cũng cần lưu ý là số lượng máu kinh trong các chu kỳ của nữ giới thường khá đều đặn và ổn định. Nên nếu đột nhiên trong một chu kỳ nào đó mà số lượng máu kinh ít hoặc nhiều hơn so với những chu kỳ khác thì có nghĩa là bạn đang gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất

Số ngày trong một chu kỳ kinh nguyệt

Nếu số ngày trong một chu kỳ kinh nguyệt của bạn dưới 21 ngày thì đó là dấu hiệu cho thấy kỳ kinh quá ngắn. Ngược lại, nếu số ngày trong chu kỳ vượt quá 35 ngày thì đó là dấu hiệu kinh nguyệt quá dài. Đây đều là hai hiện tượng cảnh báo tình trạng kinh nguyệt rối loạn mà tất cả các chị em cần quan tâm.

Ngoài ra, những chị em đã có chu kỳ kinh nguyệt ổn định bỗng dưng thấy kinh nguyệt đến sớm hoặc muộn hơn từ 3 ngày trở lên cũng cần phải lưu ý. Vì giữa các chu kỳ vẫn có sự dao động về thời gian từ 1 – 3 ngày là hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu quá 3 ngày thì đó có thể coi là dấu hiệu của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Số ngày hành kinh

Nếu số ngày hành kinh của bạn ít hơn 2 ngày sẽ là hiện tượng kinh nguyệt quá ít. Ngược lại, nếu nhiều hơn 7 ngày thì đó chính là dấu hiệu của hiện tượng rong kinh. Đặc biệt, nếu ngày hành kinh kéo dài trên 10 ngày thì đó chính là dấu hiệu của hiện tượng rong huyết cực kỳ nguy hiểm. Bởi rong huyết chính là biểu hiện của tình trạng tổn thương thực thể tại cơ quan sinh dục của nữ giới.

Như vậy, cả hiện tượng kinh nguyệt ra ít, rong kinh hay rong huyết đều là dấu hiệu kinh nguyệt không đều và có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em.

Tính chất của máu kinh

Nếu máu kinh đột nhiên chuyển sang màu đỏ nhạt, màu nâu, màu đen và có mùi hôi, kinh nguyệt vón cục hoặc nữ giới đột nhiên bị  đau bụng kinh đều được coi là dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt mà các chị em cần phải lưu ý.

Trên đây là gợi ý của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức về dấu hiệu của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Mong rằng chia sẻ của chúng tôi đã giúp các chị em sáng suốt nhận biết được tình trạng kinh nguyệt của mình để đưa ra những phán đoán chính xác nhất. Từ đó, kết hợp với việc tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa nhằm có các biện pháp bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản của bản thân một cách tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 036 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều ở phụ nữ
Nguyên nhân kinh nguyệt không...
Tại sao kinh nguyệt không đều ở phụ nữ ? Nguyên nhân dẫn...
Kinh nguyệt màu đen ra ít có sao không?
Kinh nguyệt màu đen ra ít có...
Rối loạn kinh nguyệt có thể biểu hiện ở kinh nguyệt có màu đen ra...
Bệnh rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ là gì?
Bệnh rối loạn kinh nguyệt...
Bệnh rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ là gì chính thắc mắc của...
Khám rối loạn kinh nguyệt ở đâu tốt tại Hà Nội
Khám rối loạn kinh nguyệt...
Kinh nguyệt được coi là tấm gương phản chiếu tình trạng sức khỏe...
Kinh nguyệt không đều khám ở đâu tại Hà Nội?
Kinh nguyệt không đều khám...
Có khá nhiều người gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều và...
Một tháng có kinh nguyệt 2 lần có làm sao không?
Một tháng có kinh nguyệt 2...
Có không ít chị em lo lắng và thắc mắc khi gặp phải tình trạng 1...