4 Dấu hiệu,biểu hiện

Đánh giá:
4 Dấu hiệu,biểu hiện
Điểm trung bình: 7.0 / 10 ( 113 lượt đánh giá )
Lượt xem: 153693

Hiện tượng kinh nguyệt không đều là gì? Dấu hiệu, biểu hiện của kinh nguyệt không đều nữ giới nên đặc biệt lưu ý và sớm có các biện pháp khắc phục hoặc điều trị tốt nhất vì đây có thể là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa.Tuy nhiên, làm sao để xác định chính xác nhất triệu chứng của kinh nguyệt không đều? Một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng này.

Dấu hiệu của kinh nguyệt không đều

Dấu hiệu kinh nguyệt không đều là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt là một chuỗi các hoạt động sinh lý được lặp đi lặp lại trong cơ thể của nữ giới dưới sự điều khiến của các hormone sinh dục.  Kinh nguyệt có thể giúp các chị em nhận biết chính xác tình trạng sức khỏe sinh lý của bản thân. Vì vậy, trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, hầu hết các chị em đều dành một sự quan tâm nhất định đối với hiện tượng này.

Một số dấu hiệu kinh nguyệt không đều mà các chị em cần phải lưu ý như sau:

Thời gian trong một chu kỳ kinh nguyệt

Thời gian trong một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày bắt đầu xuất hiện hiện tượng có kinh của tháng này cho tới ngày hành kinh đầu tiên của tháng sau. Khoảng thời gian trung bình của một chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 21 – 35 ngày và trung bình là 28 ngày. Tuy nhiên, nếu thời gian diễn ra một chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài trên 35 ngày hoặc dưới 21 ngày thì đây được coi là dấu hiệu của hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Số ngày hành kinh không đều

Trung bình, số ngày hành kinh của nữ giới sẽ kéo dài từ 2 – 7 ngày và trung bình là 5 ngày. Nếu số ngày kinh nguyệt ít hơn 2 ngày thì các chị em đang gặp phải tình trạng kinh nguyệt ra ít. Ngược lại, nếu số ngày hành kinh lớn hơn 7 ngày thì đây có thể là dấu hiệu của hiện tượng rong kinh. Bên cạnh đó, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 10 ngày là triệu chứng của hiện tượng rong huyết cực kỳ nguy hiểm. Cả ba hiện tượng trên đều là biểu hiện của kinh nguyệt không đều mà các chị em cần phải lưu ý.

Liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất

Số lượng máu kinh không ổn định

Trong một chu kỳ kinh nguyệt lượng máu kinh dao động từ 20 – 80ml và trung bình khoảng 50ml. Nếu nữ giới đột nhiên thấy kinh nguyệt của mình tiết ra quá ít (dưới 20ml) và quá nhiều (80ml) thì đây đều là dấu hiệu kinh nguyệt không đều. Hiện tượng kinh nguyệt không đều đặc biệt nguy hiểm vì nếu kinh nguyệt quá ít có thể cản trợ việc làm tổ của thai nhi trong tử cung. Ngược lại, nếu máu kinh tiết ra quá nhiều sẽ dẫn tới việc thiếu máu, thiếu sắt vô cùng nguy hiểm.

Đau bụng kinh

Đau bụng kinh hay còn gọi là thống kinh, là hiện tượng nữ giới cảm thấy đau đớn tại bụng dưới. Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ của bệnh mà nữ giới có thể gặp phải tình trạng đau bụng âm ỉ hoặc đau bụng dữ dội.

Theo các chuyên gia phòng khám Thành Đức, đau bụng kinh nguyệt không chỉ là dấu hiệu cảnh báo tình trạng kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em mà còn tác động không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của nữ giới.

Ngoài ra, dấu hiệu kinh nguyệt không đều còn được thể hiện ở những nguyên nhân như sau: Máu kinh có mùi hôi, chuyển sang màu sắc lạ như màu đỏ nhạt, màu nâu, kinh nguyệt vón cục…

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức về dấu hiệu của kinh nguyệt không đều. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn sớm nhận biết được tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 036 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chậm kinh 2 ngày có thai không?
Chậm kinh 2 ngày có thai...
Chậm kinh là một hiện tượng khiến nhiều bạn gái lo lắng, có khá...
Kinh nguyệt không đều khám ở đâu tại Hà Nội?
Kinh nguyệt không đều khám...
Có khá nhiều người gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều và...
Nguyên nhân kinh nguyệt không đều ở phụ nữ
Nguyên nhân kinh nguyệt không...
Tại sao kinh nguyệt không đều ở phụ nữ ? Nguyên nhân dẫn...
Dấu hiệu sắp có kinh nguyệt chị em nên biết
Dấu hiệu sắp có kinh...
Những dấu hiệu sắp có kinh nguyệt chị em nên biết vì nó sẽ giúp...
Bị rong kinh kéo dài nhiều ngày có nguy hiểm không?
Bị rong kinh kéo dài nhiều...
Bị rong kinh kéo dài nhiều ngày có nguy hiểm không là nỗi lo lắng của...
Kinh nguyệt không đều có mang thai được không?
Kinh nguyệt không đều có...
Kinh nguyệt không đều có mang thai được không? Đó là câu hỏi mà...