Một tháng có kinh nguyệt 2 lần có làm sao không?

Đánh giá:
Một tháng có kinh nguyệt 2 lần có làm sao không?
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 78 lượt đánh giá )
Lượt xem: 3363

Có không ít chị em lo lắng và thắc mắc khi gặp phải tình trạng 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần có làm sao không, đây là hiện tượng cho thấy chu kỳ kinh nguyệt của bạn đang có nhiều bất thường không nên chủ quan. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân gây ra tình trạng này để nữ giới biết cách phòng tránh nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

1 tháng có kinh nguyệt 2 lần có làm sao không

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần

Tình trạng kinh nguyệt xuất hiện 1 tháng 2 lần thường do 2 nguyên nhân chính đó là do ra máu kèm vòng kinh có phóng noãn và do ra máu bất thường kèm vòng kinh không phóng noãn.

Với trường hợp máu ra bất thường kèm vòng kinh có phóng noãn xảy ra khi kinh nguyệt ở nữ giới bị rối loạn, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn 10 ngày có thể do nhân xơ, lạc nội mạc tử cung, dính buồng tử cung hoặc hẹp cổ tử cung… Có nhiều trường hợp do rối loạn cơ năng noãn không chín, hiện tượng phóng noãn xảy ra sẽ thấy máu chảy bất thường và không đều. Đôi khi cũng có thể do rối loạn nội tiết tố nữ mà xuất hiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Một số nữ giới rơi vào tình trạng 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần cũng có thể do một trong 2 buồng trứng có hiện tượng rụng trứng, tạo thành 1 hốc rỉ máu với lượng nhỏ chảy vào cổ tử cung theo âm đạo chảy ra ngoài kèm theo chất nhầy.

Đôi khi những nữ giới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nếu quên uống thuốc mỗi ngày cũng dẫn tới hiện tượng 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần.

Với hiện tượng này bạn nên theo dõi ở những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo nếu không còn dấu hiệu này nữa thì không đáng lo nhưng nếu hiện tượng này kéo dài một thời gian thì có thể bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt, nồng độ hormone giao động, giãn tĩnh mạch ở âm hộ, viêm âm đạo, lộn tử cung…

Liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất

Một tháng có kinh nguyệt 2 lần có làm sao không?

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết tình trạng 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần nếu như không thường xuyên thì không có gì phải lo lắng vì đây có thể do sự thất thường trong việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Để cải thiện tình trạng này bạn hãy điều chỉnh lại, kết hợp nghỉ ngơi khoa học để chu kỳ kinh nguyệt về lại trạng thái bình thường.

Còn đối với những người thấy 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần diễn ra thường xuyên bạn không nên chủ quan vì có thể đây là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý như:

Hiện tượng cường estrogen: Khi nữ giới rơi vào tình trạng này thường bị rong kinh, kinh nguyệt ra nhiều và ra nhiều lần 1 tháng. Hiện tượng này thường gặp nhất ở tuổi dậy thì hoặc phụ nữ tiền mãn kinh.

Rối loạn nội tiết tố: Tình trạng rối loạn nội tiết tố có thể do nguyên nhân chị em sử dụng một số loại thuốc tránh thai hàng ngày hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp.

Gặp vấn đề liên quan đến buồng trứng, tử cung: Khi nữ giới gặp phải những vấn đề về buồng trứng hoặc tử cung thường bị 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần. Những vấn đề này có thể do các bệnh phụ khoa như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung…

Gặp vấn đề ở tuyến yên: Một số trường hợp nữ giới gặp vấn đề ở tuyến yên như u tuyến yên cũng có thể gây ra tình trạng 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần.

Nếu gặp phải tình trạng như vậy bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình xem hiện tượng đó có kéo dài hay không đồng thời phát hiện những dấu hiệu bất thường để có thể đến gặp bác sĩ tránh tình trạng bệnh diễn biến nặng hơn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn.

 

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức để giúp chị em giải đáp thắc mắc 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần có làm sao không? Nếu còn bất kỳ những câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ với phòng khám qua số điện thoại: 036 2286 888 hoặc trực tiếp đến phòng khám tại số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ tại đây thăm khám, tư vấn cụ thể.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chậm kinh 5 ngày thử que 1 vạch có thai không?
Chậm kinh 5 ngày thử que 1...
Đối với những người mong mỏi có thai từng ngày thì việc lo lắng...
Rong kinh là gì? Tìm hiểu bệnh rong kinh ở phụ nữ
Rong kinh là gì? Tìm hiểu...
Rong kinh là gì? Tìm hiểu bệnh rong kinh ở phụ nữ là một trong những...
Nguyên nhân chậm kinh nguyệt ở phụ nữ
Nguyên nhân chậm kinh nguyệt...
Có khá nhiều nguyên nhân chậm kinh nguyệt ở phụ nữ nó bao gồm do...
Kinh nguyệt sau khi sinh bị rối loạn nguyên nhân do đâu?
Kinh nguyệt sau khi sinh bị...
Sau khi sinh chị em phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi về thể chất và...
Kinh nguyệt không đều phải làm sao?
Kinh nguyệt không đều phải...
Kinh nguyệt không đều phải làm sao? Làm gì khi kinh nguyệt không...
Bị rong kinh kéo dài nhiều ngày có nguy hiểm không?
Bị rong kinh kéo dài nhiều...
Bị rong kinh kéo dài nhiều ngày có nguy hiểm không là nỗi lo lắng của...