Triệu chứng của bệnh rong kinh

Đánh giá:
Triệu chứng của bệnh rong kinh
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 87 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1680

Triệu chứng bệnh rong kinh là gì? Đây là thắc mắc thu hút sự quan tâm của rất nhiều chị em. Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức cũng nhận định rằng đây là kiến thức vô cùng quan trọng và cần thiết mà nữ giới nên chú ý trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân.

Thưa các chuyên gia, năm nay cháu 19 tuổi và đã có kinh nguyệt được khoảng 3 năm. Chu kỳ kinh nguyệt của cháu vốn không hề ổn định. Có tháng tới sớm, có tháng tới muộn. Nhưng số ngày hành kinh luôn kéo dài 4 ngày. Tuy nhiên, khoảng 2 tháng trở lại đây, cháu bị hành kinh khá dài, từ 7 – 8 ngày. Mẹ cháu có nói cháu bị rong kinh và cần phải đi khám. Tuy nhiên, vì ngại tới chỗ đông người nên cháu muốn tìm hiểu thêm những kiến thức về bệnh rong kinh trước khi đi khám. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu biết thêm về triệu chứng của bệnh rong kinh để cháu so sánh và đối chiếu với tình trạng sức khỏe của mình. Cháu xin cảm ơn! (Thu Hà – Hà Nội)

Bạn Thu Hà thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia tại phòng khám Thành Đức giải đáp như sau:

Triệu chứng của bệnh rong kinh

Triệu chứng bệnh rong kinh

Rong kinh là một trong những biểu hiện của tình trạng rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới. Hiện tượng này không chỉ khiến cho các chị em cảm thấy vô cùng khó chịu mà còn là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu máu, thiếu sắt khiến bệnh nhân luôn trong trạng thái mệt mỏi, suy nhược cơ thể.  Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức, rong kinh chỉ là hiện tượng, không phải là bệnh. Vì bản thân nó là biểu hiện của bệnh lý hoặc tình trạng bất thường trong cơ thể của chị em. Tùy thuộc vào mức độ của nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt bất thường này mà nữ giới có thể phải đối mặt với ít hoặc nhiều các rắc rối có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của bản thân. Thậm chí còn có nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn. Chính vì vậy, nhận biết triệu chứng rong kinh và tìm hiểu nguyên nhân để tìm ra các giải pháp chữa trị là rất quan trọng và cần thiết mà nữ giới nên lưu ý.

Một số triệu chứng của bệnh rong kinh như sau:

Số ngày hành kinh kéo dài: Trung bình trong một chu kỳ kinh nguyệt, số ngày hành kinh sẽ dao động từ 2 – 7 ngày. Tuy nhiên, nếu số ngày hành kinh đột nhiên kéo dài từ 7 ngày – 10 ngày thì đó có thể là dấu hiệu của hiện tượng rong kinh. Các chị em cũng cần phải lưu ý là nếu ngày nguyệt san kéo dài trên 10 ngày thì đó không phải là hiện tượng rong kinh mà là rong huyết. Đây là biểu hiện của tình trạng tổn thương thực thể tại bộ phận sinh dục rất nguy hiểm và cần được chữa trĩ ngay lập tức. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý của chị em.

Số lượng máu kinh lớn:Trung bình, một chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ có lượng máu kinh tiết ra trung bình từ 20 – 80ml. Nếu lượng máu kinh này vượt quá 80ml thì được coi là hiện tượng rong kinh. Biểu hiện này hoàn toàn có thể được phát hiện thông qua các quan sát thông thường của nữ giới. Vì vậy, chúng khá dễ nhận biết nếu các chị em chú ý đến tình trạng cơ thể và biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt. Lượng máu kinh tiết ra quá lớn có thể khiến bạn phải đối mặt với tình trạng thiếu máu, thiếu sắt gây mệt mỏi, choáng ngất.

Ngoài ra, một số triệu chứng rong kinh mà các chị em có thể nhận biết như sau: Xuất hiện các cục máu đông lớn, đau bụng dưới kèm theo nhức mỏi lưng. Tim đập nhanh, thở dốc, mệt mỏi và dễ bị tụt huyết áp trong ngày nguyệt san do hậu quả của tình trạng thiếu máu khi bị rong kinh kéo dài.

Như vậy, với những thông tin mà phòng khám phụ khoa Thành Đức vừa cung cấp hi vọng đã giúp bạn Thu Hà nhận biết được triệu chứng rong kinh và đối chiếu với tình trạng sức khỏe của bản thân nhằm phát hiện sớm nhất các dấu hiệu bất thường và có những biện pháp chữa trị kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 036 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh nguyệt màu đen ra ít có sao không?
Kinh nguyệt màu đen ra ít có...
Rối loạn kinh nguyệt có thể biểu hiện ở kinh nguyệt có màu đen ra...
Chu kỳ kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?
Chu kỳ kinh nguyệt không...
Kinh nguyệt không đều có sao không? Kinh nguyệt không đều có ảnh...
Khám rối loạn kinh nguyệt ở đâu tốt tại Hà Nội
Khám rối loạn kinh nguyệt...
Kinh nguyệt được coi là tấm gương phản chiếu tình trạng sức khỏe...
Bệnh rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ là gì?
Bệnh rối loạn kinh nguyệt...
Bệnh rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ là gì chính thắc mắc của...
Rong kinh ra máu đen là bị bệnh gì?
Rong kinh ra máu đen là bị...
Nhiều phụ nữ thấy hoang mang không biết khi bị rong kinh ra máu đen là...
Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng mẹo hiệu quả
Cách điều trị rối loạn...
Có khá nhiều chị em gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều,...