Ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Đánh giá:
Ung thư cổ tử cung có chữa được không?
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 130 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1551

Ung thư cổ tử cung có chữa được không? Ung thư cổ tử cung nằm trong nhóm 5 bệnh ung thư mà nữ giới thường xuyên gặp phải. Theo ước tính của các chuyên gia, hàng năm ở Việt Nam có tới 5000 ca mắc ung thư cổ tử cung được phát hiện. Vì thế, mối quan tâm của các chị em về căn bệnh này là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đặc biệt, trong số rất nhiều các thông tin về bệnh ung thư cổ tử cung thì thắc mắc về khả năng chữa trị của bệnh là vấn đề khá quan trọng mà nữ giới nên tìm hiểu. Chính vì vậy, sau đây các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này như sau:

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Ung thư cổ tử cung là sự gia tăng không kiểm soát của các tế bào tại cổ tử cung dẫn tới việc hình thành các khối u. Những khối u này hoàn toàn không lành tính và có thể di chuyển từ bộ phận này sang bộ phận khác xung quanh. Từ đó, không chỉ gây tổn hại đến 1 bộ phận trong cơ thể mà còn có khả năng đe dọa tới tính mạng của nữ giới.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia: có tới 99% nguyên nhân dẫn tới ung thư cổ tử cung là do virus HPV gây ra. Trong đó, HPV 16 và 18 là hai thủ phạm rất chủ yếu và chiếm tới 70% các ca ung thư cổ tử cung. HPV có thể xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời của các chị em phụ nữ. Thậm chí, dù chỉ có quan hệ tình dục 1 lần trong đời cũng có khả năng nhiễm HPV. Tuy nhiên, HPV sau khi xâm nhập vào cơ thể không ngay lập tức phát triển thành bệnh ung thư mà chúng có thể tồn tại tới 10 năm trước khi chuyển biến thành bệnh. Điều này gây khó khăn cho việc nhận biết và phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Đối với câu hỏi: Ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Các chuyên gia cho biết, đối với với rất nhiều bệnh ung thư khác nhau trong cơ thể. Khi phát hiện ra bệnh, gần như không có một giải pháp toàn diện nào giúp bệnh nhân chữa trị dứt điểm mà chỉ có các giải pháp can thiệp để làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư nhằm duy trì sự sống cho bệnh nhân.

Trong khi đó, bệnh ung thư cổ tử cung là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện kịp thời và điều trị theo những phương pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời điểm, giai đoạn của bệnh mà khả năng chữa trị có thể tăng lên hoặc giảm xuống. Cụ thể như sau:

Ở giai đoạn sớm, nếu bệnh nhân nhanh chóng phát hiện ra bệnh và kịp thời chữa trị theo những phương pháp phù hợp thì khả năng điều trị khỏi và sống sót sau 5 năm lên tới 92%.

Trong giai đoạn 1 của bệnh ung thư cổ tử cung, nếu các chị em tiến hành chữa trị thì khả năng thành công vẫn khá cao, chiếm từ 80 – 90%.

Nếu bạn chữa bệnh ung thư cổ tử cung trong giai đoạn 2, thì tỷ lệ thành công có thể giảm xuống chỉ còn từ 50 – 65%.

Khả năng chữa trị dứt điểm bệnh ung thư cổ tử cung khi phát hiện ra bệnh trong giai đoạn 3 chỉ khoảng từ 25 – 35 %.

Trong giai đoạn cuối của bệnh, khả năng chữa khỏi chỉ chiếm dưới 15%. Bên cạnh đó, nếu như các khối u đã di căn sang các cơ quan xung quanh như bàng quang, tử cung… Thì việc điều trị bệnh ung thư cổ tử cung sẽ vô cùng khó khăn và gần như không thể thực hiện được.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, có thể khẳng định rằng: Bệnh ung thư cổ tử cung hoàn toàn có thể chữa trị khỏi. Tuy nhiên, phát hiện càng sớm thì tỷ lệ thành công càng cao và ngược lại. Vì vậy, nữ giới nên đặc biệt chú ý tới những dấu hiệu của cơ thể và tốt nhất nên tiến hành các biện pháp tầm soát ung thư tại các cơ sở y tế.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức giải đáp cho thắc mắc “ Ung thư cổ tử cung có chữa được không? ”. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nhận biết các dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu
Nhận biết các dấu hiệu...
Nhận biết các dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có ý...
Cách chữa bệnh u xơ tử cung hiệu quả
Cách chữa bệnh u xơ tử...
Có rất nhiều chị em đi khám khi thấy cơ thể có những bất thường...
Bệnh u xơ tử cung và những điều cần biết
Bệnh u xơ tử cung và những...
Bệnh u xơ tử cung và những điều cần biết là thông tin mà các chuyên...
U xơ tử cung có mang thai được không
U xơ tử cung có mang thai...
U xơ tử cung có mang thai được không? U xơ tử cung là một trong những...
Triệu chứng của bệnh u xơ cổ tử cung
Triệu chứng của bệnh u xơ...
Triệu chứng của bệnh u xơ cổ tử cung như thế nào? Đây là một...
Bệnh u nang tử cung: Triệu chứng và cách chữa
Bệnh u nang tử cung: Triệu...
So với nhiều bệnh ở nữ giới thì u nang tử cung khá hiếm gặp vì...